Tại sao máy tính chậm lại là nguyên nhân hỏng ổ cứng

//Tại sao máy tính chậm lại là nguyên nhân hỏng ổ cứng

Tại sao máy tính chậm lại là nguyên nhân hỏng ổ cứng

Hàng chục triệu chứng có thể kèm theo  nguyên nhân hỏng ổ cứng, nhưng nhiều người dùng máy tính bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo sớm như chạy chậm đọc / ghi. Để tránh mất dữ liệu, bạn nên hiểu phải làm gì nếu máy tính của bạn hoạt động bình thường.

1. Nguyên nhân máy chạy chậm do nguyên nhân hỏng ổ cứng

Ổ cứng chứa một số thành phần rất nhạy cảm. Thành phần chủ động nhất là bộ phận đầu đọc / ghi, còn được gọi là đầu bộ chuyển động. Khi máy tính của bạn gửi một yêu cầu cho một tập tin, các thiết bị truyền động đầu từ bay qua bề mặt của đĩa cứng ổ đĩa để xác định vị trí các lĩnh vực thích hợp tạo nên các tập tin. Một số sector trên đĩa cứng của đĩa cứng trở nên không thể truy cập theo thời gian vì một số lý do. Ổ cứng giữ một danh sách các sector xấu để tránh viết cho những vùng đó.

nguyên nhân hỏng ổ cứng
Nói một cách khác đầu của ổ cứng trở nên kém hiệu quả hơn trong việc truy cập thông tin. Kết quả là hiệu năng máy tính của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Bạn có thể nhận thấy sự chậm lại khi sử dụng các chương trình hoặc tệp cụ thể hoặc bạn có thể thấy các sự cố về hiệu năng chung với máy tính của mình.
Mọi ổ cứng đều có thể bị hỏng. Về lâu dài, giữ ổ cứng của bạn sao lưu là cách duy nhất để tránh mất dữ liệu. Nhưng nhận thấy các dấu hiệu cảnh báo sớm của sự thất bại ổ cứng có thể cho bạn một số thời gian để sao lưu các tập tin quan trọng.

2.Làm gì khi máy tính của bạn chạy chậm

Tăng tốc máy tính có hàng trăm cách khác nhau. Nếu máy tính của bạn hoạt động bất thường sau khi cài đặt chương trình hoặc phần cứng mới. Bạn nên sao lưu các tệp quan trọng và cố gắng hoàn nguyên những thay đổi gây ra sự cố.
Nguyên nhân hỏng ổ cứng về thể chất. Bạn có thể nhận thấy tiếng nhấp chuột hoặc tiếng rúc rích khi máy tính của bạn cố đọc dữ liệu. Tệp có thể đột ngột biến mất, và bạn có thể nhận được thông báo lỗi “tệp bị hỏng” hoặc “định dạng tệp không được nhận dạng”.

Ngay khi bạn nhận thấy các triệu chứng việc ổ cứng bị hỏng. Hãy tắt máy tính của bạn và liên hệ với Dịch vụ cứu dữ liệu để được giúp đỡ.

By | 2017-04-07T14:57:17+07:00 Tháng Tư 7th, 2017|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment