Định dạng ổ cứng FAT 32 trên win 10

//Định dạng ổ cứng FAT 32 trên win 10

Định dạng ổ cứng FAT 32 trên win 10

FAT32 là một trong những hệ thống tập tin tương thích nhất cho ổ đĩa USB. Khi ổ USB của bạn được định dạng với hệ thống tệp FAT32, bạn sẽ có thể đọc và ghi vào ổ đĩa từ hầu như bất kỳ máy tính hoặc thiết bị nào hỗ trợ ổ USB. Tất cả các hệ điều hành bao gồm các tiện ích có thể nhanh chóng định dạng ổ USB của bạn với hệ thống tệp FAT32. Trong bài này tôi sẽ hướng dẫn định dạng NTFS bên ngoài ổ cứng của bạn. Để định dạng ổ cứng FAT 32 hệ thống tập tin trong Windows 10.

Làm thế nào để định dạng ổ cứng FAT 32

Hai phương thức tiếp theo được thử nghiệm là có hiệu quả nhất trong việc định dạng ổ đĩa ngoài FAT32  để cứu dữ liệu. Tôi đã đưa ra một ví dụ cho mỗi phương pháp trong Windows 10.

Phương pháp 1. Định dạng ổ cứng FAT 32 Sử dụng DOS

1) Mở cửa sổ lệnh bằng cách gõ trực tiếp CDM trong Windows 10 “Tìm kiếm web và Windows”. Windows 10 sẽ cho bạn thấy phù hợp nhất với Command Prompt.

Định dạng ổ cứng FAT32 Sử dụng DOS

2) Gõ lệnh “format / FS: FAT32 H:”. Trong đó H là tên ổ đĩa của ổ cứng gắn ngoài của bạn trong Windows 10. Nếu không phải trường hợp của bạn, thay thế ký tự ổ đĩa H bằng chữ cái của bạn.

3) Nhấn Enter. Windows 10 sẽ tiếp tục và định dạng ổ cứng FAT32.

Phương pháp 2: Sử dụng  EaseUS Partition Master.

Nếu bạn không phải là người am hiểu máy tính và sợ tạo ra một mớ hỗn độn bằng cách sử dụng lệnh nhắc, hãy thử phương pháp này dễ dàng hơn. EASEUS quản lý phân vùng, chuyển đổi phân vùng ổ cứng miễn phí. Là một tiện ích định dạng của bên thứ ba mà có thể giúp định dạng ổ cứng ngoài, ổ đĩa USB, thẻ SD và bất kỳ thiết bị lưu trữ di động khác để FAT32 rất dễ dàng và nhanh chóng.
Nó đòi hỏi ít nền tảng công nghệ, mà nên là sự lựa chọn hàng đầu cho người mới làm máy tính. Tìm hiểu cách định dạng ổ cứng gắn ngoài tới FAT32 trong Windows 10 với EaseUS Partition Master.
Bước 1. Lắp ổ cứng gắn ngoài vào máy tính Windows 10 và khởi chạy trình quản lý phân vùng EaseUS.

Định dạng ổ cứng FAT 32

Bước 2. Nhấn chuột phải vào ổ đĩa ngoài và chọn “Format partition”.
Bước 3. Một cửa sổ nhỏ hiện ra, trên đó bạn có thể chỉnh sửa nhãn phân vùng và chọn một hệ thống tập tin. Ở đây bạn nên chọn FAT32. Nhấp vào “OK”.
Bước 4. Áp dụng những thay đổi bạn đã thực hiện bằng cách quay lại cửa sổ chính.
Vậy là xong rồi đấy.

By | 2017-04-12T16:27:49+07:00 Tháng Tư 12th, 2017|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment