Kiểm tra đĩa cứng của bạn cho các lỗi trong Windows 7

///Kiểm tra đĩa cứng của bạn cho các lỗi trong Windows 7

Kiểm tra đĩa cứng của bạn cho các lỗi trong Windows 7

Kiểm tra đĩa cứng định kỳ giúp bạn khắc phục các lỗi ổ cứng để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất, nhằm giúp cho tốc độ, hiệu suất và tuổi thọ của ổ cứng được hiệu quả hơn.

Kiểm tra đĩa cứng như thế nào? Triệu chứng ổ cứng có vấn đề ví dụ như khi bạn thực hiện các hành động cụ thể hay mở một số tập tin, máy tính bị treo hoặc đóng băng chương trình. Đôi khi, máy tính là chậm hơn hoặc chương trình treo khi bạn truy cập các tập tin nhất định. Vấn đề này có thể xảy ra vì có lỗi trên ổ đĩa cứng.

Bạn có thể khắc phục sự cố các vấn đề bằng cách sử dụng các công cụ Check Disk trong Windows 7. Chesck Disk có thể xác định và hệ thống tập tin tự động sửa lỗi và đảm bảo rằng bạn có thể tiếp tục tải và viết dữ liệu từ đĩa cứng. Bạn có thể sử dụng Check Disk trong Windows 7 không chỉ cho  các ổ đĩa cứng, mà còn cho các phương tiện di động như thẻ USB hoặc thẻ nhớ. Bạn hãy chắc chắn rằng bạn đóng tất cả các chương trình đang mở và các tập tin trước khi bạn bắt đầu kiểm tra đĩa. Sau đây là các bước thực hiện kiểm tra đĩa cứng:

1. Nhấp chuột phải vào Start trên Windows.

Kiểm tra đĩa cứng

  1. Trong menu, click Open Windows Explorer.

Kiểm tra đĩa cứng 3. Trong đường dẫn, nhấp vào Computer để các ổ đĩa xuất hiện trên khung bên phải.

Kiểm tra đĩa cứng

4. Kích chuột phải vào ổ đĩa mà bạn muốn kiểm tra.

Kiểm tra đĩa cứng

5. Nhấn vào Properties.

Kiểm tra đĩa cứng

  1. Nhấp vào tab Tools.

Kiểm tra đĩa cứng 7. Nhấp vào Check Now.

Kiểm tra đĩa cứng 8. Trong Check Disk, chọn Automatically fix file system errors.

Kiểm tra đĩa cứng

Lưu ý: Nếu bạn muốn thực hiện một kiểm tra chi tiết ổ cứng, bạn có thể chọn Scan for and attempt recovery of bad sector. Bạn nên làm điều đó trong sự nghi ngờ hợp lý các lỗi phần cứng hiện có trong mọi trường hợp. Nhưng xin lưu ý rằng các haojt động đó có thể mất một thời gian dài. Đối với kiểm tra định kỳ đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn không chọn tùy chọn này.

  1. Bấm vào Start.

Kiểm tra đĩa cứng

10. Nếu ổ đĩa cứng bạn muốn kiểm tra  hiện đang được sử dụng và là ổ đĩa hệ thống, bạn sẽ thấy một hộp thoại với một thông điệp cảnh báo. Trong trường hợp này, bấm Schedule disk check.

Kiểm tra đĩa cứng

  1. Thoát khỏi tất cả các chương trình đang mở, và sau đó khởi động lại máy tính. Việc kiểm tra sẽ bắt đầu từ động trước khi Windows khởi động tiếp và hiển thị kết quả hoàn thành.

Kiểm tra đĩa cứng 12. Nếu bạn không kiểm tra ổ đĩa hệ thống, bạn không cần phải tắt máy tính. Tuy nhiên, các ổ đĩa được chọn cũng có thể sử dụng. Trong trường hợp này, bạn nhận được một tin nhắn. Sau khi bạn đã lưu tập tin và đóng tất cả các chương trình đang mở, sau đó nhấn vào Force a dismount.

Kiểm tra đĩa cứng 13. Việc kiểm tra đĩa cứng sẽ bắt đầu ngay lập tức. Sau khi nó được hoàn thành, kết quả sẽ được hiển thị.

Kiểm tra đĩa cứng

By | 2016-08-19T14:56:38+07:00 Tháng Tám 19th, 2016|Ổ cứng|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment