Các giải pháp backup dữ liệu hiệu quả

//Các giải pháp backup dữ liệu hiệu quả

Các giải pháp backup dữ liệu hiệu quả

Backup du lieu là việc làm quan trọng nhằm đề phòng rủi ro xảy ra gây mất dữ liệu. Có rất nhiều cách sao lưu khác nhau, các bạn có thể chọn cho mình giải pháp phù hợp nhất.

backup du lieu

Hãy xem xét lại xem, bạn có những loại dữ liệu nào thường xuyên phải bổ sung, thay đổi, còn loại dữ liệu nào cố định và ít khi sử dụng tới. Sau khi xác định, bạn sẽ xây dựng được chiến lược backup dữ liệu phù hợp nhất.

Tổ chức tệp tin

Sử dụng các phần mềm backup dữ liệu như Novastor NovaBackup Professional, NTI Backup 5 Advanced,…giúp hệ thống sao lưu một cách có tổ chức, người dùng sẽ biết chính xác mình đã sao lưu những gì và ở vị trí nào.

Backup du lieu tiện nghi

Đây là một cách sao lưu dữ liệu cực kì đơn giản, không tốn nhiều công sức. Bạn chỉ cần kết nối thiết bị Portable Backup Storage Appliance (PBSA) 320 GB vào máy tính là quá trình backup du lieu sẽ tự động diễn ra. Các dữ liệu như nhạc, ảnh, phim,email sẽ được sao chép lại, với nhiều mức dung lượng tùy chọn như 120 GB, 250 GB và cả 500 GB.

Phần mềm PBSA sẽ kích hoạt ngay khi cắm thiết bị này vào máy tính, nó hỗ trợ tới 350 loại tệp tin khác nhau, tương thích với nhiều loại file. PBSA có thể bảo vệ tới 20 PC, thực hiện backup du lieu toàn diện, đối với những lần backup sau thì sẽ chọn lọc những dữ liệu bổ sung sau để sao chép lại. Ngoài ra, quá trình phục hồi dữ liệu cũng khá đơn giản, chỉ cần nhấn Restore là nó sẽ trả lại dữ liệu về vị trí ban đầu.

Backup du lieu bằng ổ USB

Sử dụng USB tuy không thể sao chép nhiều dữ liệu nhưng lại rất tiện lợi vì thiết bị nhỏ gọn có thể mang đi bất cứ đâu. Hơn nữa, ngày nay tính năng bảo mật cũng rất được chú trọng vì nhiều USB có phần mềm mã hóa bằng mật khẩu.

Backup du lieu trực tuyến

Thời gian gần đây lưu trữ dữ liệu trực tuyến đám mây ngày càng được ưa chuộng vì tính tiện lợi và an toàn. Dù có các thảm họa xảy ra như động đất, hỏa hoạn, ổ cứng chết cơ,…thì vẫn có thể khôi phục dữ liệu dễ dàng chỉ cần có kết nối internet. Với chức năng đồng bộ hóa, chúng ta có thể lưu trữ dữ liệu từ nhiều thiết bị khác nhau và chia sẻ với nhiều người.

By | 2015-08-06T10:43:24+07:00 Tháng Tư 27th, 2015|Tham Khảo|1 Comment

About the Author:

Leave A Comment