Xử lý nhanh usb bị ngấm nước

//Xử lý nhanh usb bị ngấm nước

Xử lý nhanh usb bị ngấm nước

USB là thiết bị lưu trữ nhỏ, tiện dụng, có thể mang theo người đi bất cứ nơi đâu. Do vậy rất khó tránh khỏi những lần để quên trong túi áo hoặc túi quần. Đến khi đang giặt hoặc đã giặt xong quần áo mới tá hỏa, usb đã bị ngấm nước, thậm chí là ngâm trong nước rất lâu. Khi bạn bị rơi vào trường hợp này thì cũng đừng hoảng hốt vội, vì chúng ta sẽ có những cách xử lý nhanh usb bị ngấm nước.

1. Lấy usb ra khỏi nước

Ngay sau khi phát hiện usb bị rơi vào nước thì phải nhanh chóng vớt nó ra, thời gian ngâm ở nước càng lâu thì nguy cơ mất dữ liệu và hỏng usb càng cao. USB nó giống như một bản sao thu nhỏ của ổ ssd, nếu ngâm trong nước lâu có thể làm hỏng các vi mạch điện tử, các chíp nhớ flash bị nước ngấm vào sẽ không thể hoạt động được nữa. usb bị ướt nước

2. Làm khô usb tạm thời

Sau khi lấy usb ra khỏi nước, hãy dùng khăn bông thấm sạch nước. Trong trường hợp đang dính nước giặt hãy rửa nhanh qua nước sạch rồi lau bằng khăn khô. Động tác thực hiện yêu cầu nhanh, dứt khóa nhưng vẫn phải đảm bảo nhẹ nhàng.

3. Dùng máy sấy tóc xử lý nhanh usb bị ngấm nước

Sử dụng máy sấy tóc hong khô các thiết bị điện tử sẽ có 2 mặt lợi và hại. Nên người dùng cần phải cẩn trọng. Không sử dụng máy sấy tóc ở ngăn nóng, không để quá gần usb khi sấy để tránh làm chảy các broad mạch. Nhiều chuyên gia không khuyến khích người dùng sử dụng máy sấy làm khô thiết bị lưu trữ điện tử.

4. Tháo vỏ usb và phơi khô

Usb bị ngấm nước hãy đem phơi nắng tự nhiên, nhưng đừng quên bỏ qua bước sấy qua trước vì để khổ bởi nắng tự nhiên sẽ rất lâu. Như vậy nước sẽ ngấm vào chíp làm khả năng cứu thấp. Khi phơi nắng thì nên tháo vỏ ra để khô nhanh hơn, bạn cần hạn chế nắng gắt và không để usb ở vị trí quá nóng.

5. Dùng gạo hút ẩmUSB bị ướt nước

Đây là một mẹo nhỏ rất nhiều người sử dụng, mỗi khi thiết bị điện tử nào bị dính nước thường sử dụng ủ trong hũ gạo để hút nước, hút ẩm ra khỏi thiết bị. Thời gian để trong hũ gạo khoảng 48 tiếng. Sau 48h bạn hãy lấy usb ra kiểm tra xem còn hơi nước đọng lại không. Bình thường do tính chất hút ẩm từ gạo nên có thể hút sạch nước sau 2 ngày ủ.

6. Không sử dụng usb khi chưa khô hẳn

Khi usb bị ngấm nước bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định, tuyệt đối không được cắm vào máy tính khi đang ẩm. Thao tác này có thể gây ra chập cháy usb, nhẹ thì báo lỗi, không nhận, nặng thì usb sẽ bị chết hoàn toàn, dữ liệu trong usb sẽ mất vĩnh viễn. Dù kết quả ảnh hưởng là gì thì cũng tạo thêm việc cho quá trình cứu dữ liệu.

7. Những việc không nên làm khi usb bị ngấm nước

• Không sử dụng lò nướng đế sấy khô: nhiều người nghĩ rằng, hơi nóng từ lò nướng có thể hong khô mọi thứ, ngay cả usb. Nhưng suy nghĩ này sẽ khiến bạn biến ra ngay một “món ăn” mới không mong muốn. Nó sẽ làm lỏng, tan chảy bo mạch li ti bên trong usb.
• Không để usb nơi ẩm thấp: trong không gian ẩm mốc, khi bị ngấm nước, usb rất dễ bị mốc, làm rỉ các đầu kết nối giữa cách thiết bị với nhau.
• Không dùng máy sấy ngăn nóng: tương tự như quá trình sấy trên lò nướng, nếu người dùng sử dụng máy sấy tóc để hong khô usb, hãy đảm bảo bật chế độ gió và không đề quá gần thiết bị.
Trên đây là những mẹ xử lý nhanh ổ usb bị ngấm nước, nếu bạn nào có dữ liệu quan trọng mà usb bị rơi vào nước thì đừng tiếc ít tiền mà tự xử lý, bởi chỉ cần thực hiện sai cách là toàn bộ dữ liệu đều bị đe dọa. Lựa chọn một trung tâm cứu dữ liệu và sửa chữa us uy tín mới là sự lựa chọn tốt nhất.

Đọc thêm:
Hướng dẫn tìm bad sector trên ổ cứng của máy MAC?
Tại sao reset windows 10 mất dữ liệu vĩnh viễn?

Incoming search terms:

  • https://cuudulieuhdd vn/xu-ly-nhanh-usb-bi-ngam-nuoc/
  • https://cuudulieuhdd vn/xu-ly-nhanh-usb-bi-ngam-nuoc/#:~:text=USB nó giống như một thể hoạt động được nữa
  • usb vào máy giặt có hỏng không
By | 2018-02-24T09:08:01+07:00 Tháng Một 26th, 2018|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment