Virus đổi đuôi file thành Cerber3 đang tiếp tục lây lan với tốc độ mạnh

//Virus đổi đuôi file thành Cerber3 đang tiếp tục lây lan với tốc độ mạnh

Virus đổi đuôi file thành Cerber3 đang tiếp tục lây lan với tốc độ mạnh

Virus đổi đuôi file thành Cerber3  là loại mã độc hại Ransomeware, và là một mối đe dọa rất lớn với người dùng.

Virus đổi đuôi file thành Cerber3  có thể giải mã được không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người dùng đặt ra khi không may bị nhiễm loại virus này. Hãy cùng tìm hiểu bài viết để biết thêm thông tin về virus Cerber.

Virus Cerber cũng giống như các loại virus khác, chúng ẩn trong các đường link trên các tin nhắn lạ từ các trang mạng xã hội như Facebook, Skype, … , hay trên Spam của gmail. Theo như thống kê của các chuyên gia, Virus Cerber không có khả năng lây nhiễm trên các quốc gia như Azerbaijan, Georgia, Belarus, Nga, Ukaraine, Uzbekistan, Moldova, Armenia, Turkmenistan, Tajikistan, Kyrgyzstan, Kazakhstan. Như vậy, Việt Nam nằm trong số các quốc gia mà Virus Cerber có thể lây nhiễm.

Quá trình lây nhiễm của Virus đổi đuôi file thành Cerber3

Virus đổi đuôi file thành Cerber3

Virus này sau khi xâm nhập vào máy tính, nó sẽ tự động khởi động lại máy tính của bạn. Sau khi máy tính mở lên, Cerber ransomware bắt đầu gửi thông báo lỗi và khởi động lại máy tính ở chế độ Safe Mode Mode with Networking. Sau đó máy tính lại khởi động lại một lần nữa, nhưng lần này lại ổ chế độ bình thường và bắt đầu quá trình mã hóa.

Quá trình mã hóa kết thúc, Virus Cerber sẽ đưa ra số tiền chuộc trong thư mục lưu trữ các tập tin bị lây nhiễm. Lưu ý các khoản tiền chuộc giải thích những gì xảy ra với máy tính và cung cấp các hướng dẫn làm thế nào để lấy các tập tin. Trong một thời gian ngắn, các nhà phát triển Cerber yêu cầu bạn tải trình duyệt Tor để truy cập các trang web để có thể trả tiền. Nó đòi hỏi các nạn nhân phải trả khoảng 512 USD, và họ sẽ đòi tiền chuộc gấp đôi nếu bạn không trả tiền trong vòng bảy ngày. Nếu được tiền chuộc, ransomware sẽ cung cấp một liên kết tải xuống duy nhất để giải mã cerber.

Vậy ngoài cách trả tiền chuộc, còn cách nào để giải mã được Virus đổi đuôi file thành Cerber không?

Thật không may, hiện nay vẫn chưa có cách nào để giải mã được các tập tin bị khóa bởi Cerber Ransomware mà không phải trả tiền chuộc. Tuy nhiên, đã có rất nhiều khuyến cáo không nên trả tiền chuộc, bởi vì nó sẽ khuyến khích các tội phạm tiếp tục hoạt động lừa đảo và tạo ra nhiều virus độc hại hơn.

Xóa virus từ máy tính sẽ không giúp loại bỏ các Cerber từ các file. Nếu bạn cố gắng phục hồi các tập tin bằng cách sử dụng công cụ Cyber Decryptor Hacker là một đề xuất không an toàn. Vì vậy hãy thường xuyên sao lưu dữ liệu quan trọng ra nhiều nơi, tránh mất đi những dữ liệu không mong muốn. Và lưu ý, sao lưu dữ liệu trên đám mây vẫn là giải pháp không an toàn vì có một số virus có thể truy cập chúng thông qua kết nối Internet. Vì vậy tốt nhất là lưu trữ các tập tin ra nhiều ổ đĩa đi động và cập nhật thường xuyên.

Thông tin về Virus đổi đuôi file thành Cerber3

Vào tháng 8 năm 2016: Các nghiên cứu về phần mềm độc hại đã tìm ra lỗ hổng trong dự án Ransomware Cerver và quản lý trang web cho phép các nạn nhân giải mã cerber 1 và cerber 2 miễn phí. Đã có rất nhiều nạn nhân có thể giải mã được dữ liệu của họ. Tuy nhiên, các Harker đã nhanh chóng tìm ra lỗ hổng và vá nó, vì vậy nó không còn có thể giải mã các file sử dụng dịch vụ giải mã này nữa. Và hơn thế, trang web thanh toán Cerber đã được cải thiện bằng cách thêm hệ thống Captcha để nhằm tránh những nỗ lực tự động để truy cập vào trang web. Vì vậy khuyến cao người sử dụng máy tính nên dùng biện pháp phòng ngừa, tạo bản sao lưu dữ liệu và bảo vệ máy tính với giải pháp chống virus thích hợp để ngăn chặn cuộc tấn công Ransomeware. Bởi vì tại thời điểm này, không có cách nào để phục hồi dữ liệu đã bị mã hóa bằng cách sử dụng các công cụ giải mã.

Cerber 3 ransomware là phiên bản mới nhất và chúng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chúng lây nhiễm qua các email spame và quảng cáo bị virus và các liên kết. Và không có gì để đảm bảo cho việc khôi phục dữ liệu khi đưa tiền cho các hacker này. Cerber Ransomware là một trong những virus máy tính nguy hiểm nhất hiện nay. Các chuyên gia máy tính vẫn đang làm việc để tạo ra một công cụ giải mã Cerber, nhưng tại thời điểm này vẫn chưa có cách giải mã mà không phải trả tiền chuộc. Vì vậy hãy cài đặt phần mềm diệt virus chuyên nghiệp để loại nó khỏi máy tính.

By | 2016-09-24T09:21:21+07:00 Tháng Chín 24th, 2016|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment