Làm thế nào để loại bỏ virus mã hóa dữ liệu Cerber3 ra khỏi máy tính?

//Làm thế nào để loại bỏ virus mã hóa dữ liệu Cerber3 ra khỏi máy tính?

Làm thế nào để loại bỏ virus mã hóa dữ liệu Cerber3 ra khỏi máy tính?

Virus mã hóa dữ liệu Cerber3 là một ransomware để ngặn chặn người dùng truy cập vào máy tính và phải trả tiền để giải mã và khôi phục các tập tin. Vậy làm thế nào để loại bỏ chúng khỏi máy tính?

Virus mã hóa dữ liệu Cerber3 có cách tiếp cận của ransomware rất đơn giản. Trong hầu hết các trường hợp nó vào một hệ thống thông qua các email giả mạo ngụy trang như một file đính kèm email, khi người dùng kích vào, nó tiền hành mã khóa các tập tin trên máy tính. Một khi quá trình mã hóa toàn bộ dữ liệu đã kết thúc, nó sẽ thông báo cho bạn và đòi tiền chuộc để có chìa khóa giải mã dữ liệu. Nhưng điều này không có nghĩa là sau khi bạn thanh toán số tiền đó, thì các tập tin sẽ được giải mã và khôi phục lại.

virus mã hóa dữ liệu Cerber3

Một cảnh báo sẽ xuất hiện trên màn hình trong đó bạn có 96 hoặc 72 giờ để trả tiền hoặc mất tất cả dữ liệu bị mã hóa mãi mãi. Việc đếm ngược thời gian được đánh dấu trên màn hình. Thông thường, nó bắt người dùng thanh toán qua MoneyPak(chỉ có ở nước Mỹ), Ukash, CashU và Bitcoin khiến cho việc truy tìm những kẻ tấn công khó hoặc không thể. Khi virus mã hóa dữ liệu Cerber3 nhiễm vào máy tính, nó sẽ tạo tên tập tin được đặt ngẫu hiên vào thư mục gốc của %AppData% hoặc % LocalAppData path%.

Khi loại bỏ Virus đổi đuôi file thành Cerber3, tự nó sẽ tắt các máy chủ nắm giữ chìa khóa để giải mã và khó khăn hơn là các máy chủ này chuyển đổi vị trí thường xuyên. Đó là lý do tại sao bạn chỉ có hai quyết định đó là trả tiền chuộc hoặc mất dữ liệu. Nhưng cũng không thể chắc chắn một điều là bạn trả tiền chuộc thì Harker sẽ giải mã toàn bộ dữ liệu cho bạn.

Để tránh bị nhiễm virus mã hóa dữ liệu Cerber3, Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện những điều sau:

  1. Thực hiện sao lưu các tập tin quan trọng, giữ các bản sao lưu được lưu trữ ngoại tuyến.
  2. Luôn luôn giữ cho hệ thống điều hành và phần mềm up-to-date.
  3. Đừng làm theo các liên kết web không tin cậy trong các tin nhắn email hoặc bất kỳ thông tin vào các trang web trong các liên kết. Không mở file đính kèm email của người lạ.
  4. Thực hiện sao lưu thường xuyên của tất cả các hệ thống để hạn chế tác động của dữ liệu hoặc mất mát hệ thống.
  5. Sử dụng phần mềm Antivirus có chất lượng và thực hiện quét toàn bộ hàng tuần.
  6. Đảm bảo tính năng quét các email của phần mềm chống virus được cấu hình và kích hoạt.
By | 2020-11-25T11:55:24+07:00 Tháng Mười 5th, 2016|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment