Hướng dẫn khắc phục usb bị ẩn dữ liệu do virus

///Hướng dẫn khắc phục usb bị ẩn dữ liệu do virus

Hướng dẫn khắc phục usb bị ẩn dữ liệu do virus

Ổ usb hay ổ đĩa di động rất tiện lợi cho việc truyền dữ liệu giữa các máy tính với nhau nhưng cách đó lại không phải là giải pháp an toàn, vì chúng có thể bị nhiễm virus bất kỳ lúc nào. Lỗi phổ biến nhất chính là làm ẩn đi những dữ liệu đang có.
Nhiều người gặp trường hợp này nghĩa rằng dữ liệu đã bị xóa thật, nhưng thực chất chúng vẫn còn tồn tại. Bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây một cách cẩn thận để khắc phục usb bị ẩn dữ liệu.

1. Thao tác khắc phục usb bị ẩn dữ liệu bằng các thao tác trên windows

Thao tác này rất đơn giản, nó giả giải phảm chạy command promt (cmd). Đầu tiên hãy mở Start Menu rồi nhập lệnh “cmd” vào rồi ấn Enter. Ngoài ra bạn còn có thể ấn tổ hợp phím windows + R, sau đó trong cửa sổ “Run” hãy nhập “cmd” vảo ồi ấn “Enter”.
Sau khi hiện ra bảng “administrator:C:\\” bạn hãy nhập dòng lệnh này vào: attrib-h-r -s / s / d k : \ *. *

khắc phục usb bị ẩn dữ liệu

Lưu ý: Thay thể “K” bằng ký tự của ổ đĩa sau đó nhấn enter.
Đợi một ít phút, bạn sẽ thấy các tệp bị ẩn trong usb hiện ra, trong trường hợp có thư mục không tên thì hãy đổi tên cho nó và nhấn vào phục hồi dữ liệu.
• Thao tác này cso thể thực hiện trên hệ điều hành Windows XP, RT, 7, 8, Vista,
• Hãy chạy command promt bằng tài khoảng quản trị viên chính thức
• Quét usb bằng phần mềm diệt vi rút sau khi đã lấy lại dữ liệu. (nhiều người thường áp dụng bước này trước, nhưng thực tế có những phần mềm diệt virus hoạt động rất chặt chẽ, nó sẽ tiêu diệt cả dữ liệu và cả virus vĩnh viễn).

2. Khắc phục usb bị ẩn dữ liệu bằng phần mềm hỗ trợ

khắc phục usb bị ẩn dữ liệu

Photo recovery là phần mềm khôi phục tệp tin bị ẩn hoàn hảo dành cho cả hệ điều hành windows và hệ điều hành mac. Phần mềm được thiết kế để trích xuất file media bị ẩn như video, mp3, ảnh…
• Sau khi tải và cài đặt phần mềm xong hãy chọn Digital Media Recovery và nhấn chạy, nhấp tiếp vào tab “Recover Photo, Audio & Video” để khôi phục các tệp hình ảnh, bài hát, video từ usb.
• Chọn ổ đĩa bạn muốn khôi phục tệp tin, trong giao diện này sẽ được hiển thị trong danh sách các ổ đĩa, nếu chưa tìm được ổ đĩa chứ dữ liệu bị virus làm ẩn, hãy ấn vào “Refresh Driver”. Dây giờ chọn ổ đĩa bạn muốn và ấn vào “Scan now”, nếu nuốn tùy chỉnh phục hồi từng tiệp dữ liệu theo yêu cầu thì ấn vào “Advance Scan”.
• Trong “advance Scan” bạn sẽ có tùy chọn quét theo danh mục tệp, chẳng hạn như ảnh, video, âm thanh hoặc bạn cũng có thể chọn dải dữ liệu từ thiết bị lưu trữ, tùy chọn này giúp rút ngắn thời gian truy quét dữ liệu.
• Nhấp vào nút “Scan now” phần mềm sẽ hiển thị quá trình quét đang được tiến hành, lúc này các tệp cần được khôi phục sẽ hiển thị hàng loại trong cửa sổ bên dưới.
• Phần mềm này có chế độ xem trước, nên bạn hoàn toàn có thể chọn những tệp tin cần thiết rồi mới nhấn “recover”.
• Chọn vị trí lưu mong muốn, tuy nhiên lời khuyên tốt nhất là không lưu lại vào thiết vừa bị làm mất dữ liệu.
Chúng tôi hy vọng bằng cách sử dụng bất kỳ phương pháp nào ở trên cũng sẽ giúp bạn khắc phục usb bị ẩn dữ liệu do virus gây ra.

Xem thêm: Xử lý USB bị ngấm nước

By | 2018-12-08T09:24:14+07:00 Tháng Mười Hai 8th, 2018|Phòng tránh Virus|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment