Cảnh báo máy tính bị virus mở rộng .ccc mã hóa dữ liệu

//Cảnh báo máy tính bị virus mở rộng .ccc mã hóa dữ liệu

Cảnh báo máy tính bị virus mở rộng .ccc mã hóa dữ liệu

Cảnh báo máy tính bị virus mở rộng .ccc mã hóa dữ liệu. Thời gian gần đây cộng đồng mạng xôn xao một loại virus mở rộng có tên TeslaCrypt. Loại virus này có khả năng mã hóa toàn bộ các tập tin đuôi pdf,docx,txt,sql,mp3….sang đuôi .ccc. Nó khiến cho bạn không thể đọc được những gì trong tập tin bạn đầu của bạn.

virus mở rộng .ccc

Virus mở rộng file .CCC ( CCC File Extension Virus ) là loại virus mà hiện nay chưa có ai khắc chế được nó, nó làm cho dữ liệu của chúng ta bị vô hiệu hóa và bạn không có quyền truy cập vào tập tin của bạn nữa. CCC File Extension Virus họ gửi thông báo cho bạn yêu cầu bạn phải trả tiền chuộc có thể lên tới $200 tới $400 tùy thuộc vào các phiên bản của Ransomeware để mở khóa dữ liệu bạn có thời gian từ 3 đến 5 ngày nếu không trả tiền chuộc thì dữ liệu của bạn sẽ bị mã hóa hoàn toàn và vĩnh viễn không thể  tiếp cận được. Sau khi phát hiện máy tính của bạn đã có file bị biến đổi thì bạn đừng cố gắng thay đổi tên tin và nên tắt máy ngay lập tức tránh trường hợp làm lây nhiễm sang các file khác.

Khi .ccc xâm nhập vào máy tính của bạn nó làm cho các tập tin của bạn bị mã hóa hoặc nó đổi tên file của bạn  thành những dòng chữ hoàn toàn vô nghĩa cho dù bản gốc bạn xóa đi thì bản sao vẫn còn trên hệ thống thì nó cũng sẽ lây lan ra các tập tin khỏe mạnh khác.

Cách phòng tránh cho máy tính của bạn không bị mã hóa dữ liệu:

+ Không mở các file được đính kèm từ những email của người lạ.

+ Luôn đảm bảo rằng hệ điều hành của bạn luôn được bảo vệ bởi những phần mềm diệt virus đáng tin cậy và các phần mềm này phải được cập nhật thường xuyên.

+ Luôn đảm bảo cho việc sao lưu dữ liệu thường xuyên và liên tục.

Kết luận

Để không bị mất dữ liệu, bạn nên có phương pháp sao lưu dữ liệu đúng cách. Như vậy bạn sẽ không phải lo lắng mỗi khi máy tính gặp vấn đề với dữ liệu của mình.

Giới thiệu một vài cách backup dữ liệu an toàn cho bạn.

 

By | 2015-11-28T09:44:02+07:00 Tháng Mười Một 5th, 2015|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment