Bảo mật thông tin dữ liệu thông qua thiết bị lưu trữ

//Bảo mật thông tin dữ liệu thông qua thiết bị lưu trữ

Bảo mật thông tin dữ liệu thông qua thiết bị lưu trữ

Bảo mật thông tin dữ liệu (data) là một việc làm đảm bảo an toàn tuyệt đối đối với dữ liệu. Bài viết này giới thiệu đến bạn thiết bị lưu trữ và tính năng của nó.

Cho dù bạn có thể sao lưu dữ liệu bằng bất cứ hình thức nào thì thì việc bảo mật thông tin dữ liệu là vô cùng quan trọng.

Bảo mật thông tin không tốt sẽ gây ra hậu quả khó lường như mất dữ liệu do rất nhiều nguyên nhân như: virus, hacker hoặc trên những thiết bị không có cơ chế bảo mật thông tin. Dữ liệu của bạn dễ dàng mất đi khi bạn lưu trữ trên các thiết bị di động (ổ cứng di động, USB…). Điều này làm tăng nguy cơ mất dữ liệu rất cao gây thiệt hại về tài sản cho doanh nghiệp… Chính vì vậy, ngay từ bây giờ khi chưa đã quá muộn bạn hãy sử dụng thiết bị lưu trữ bảo mật để tránh rò rỉ thông tin.

Thiết bị lưu trữ bảo mật – Imation Defender Collection

Đây là thiết bị lưu trữ di động mang tính bảo mật thông tin khá cao lại rất đa dạng về chủng loại, dung lượng lưu trữ giúp người dùng có thể dễ dàng lựa chọn loại mà phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bạn. Defender collection gồm có 7 sản phẩm: 4 ổ đĩa flash, 2 ổ cứng và 1 dòng ổ đĩa quang.

Bảo mật thông tin data thông qua thiết bị lưu trữ

Tính năng bảo mật thông tin dữ liệu của thiết bị này:

  • Sử dụng chíp mã hóa dữ liệu AES 256-bit: áp dụng tiêu chuẩn mã hóa giúp tăng tốc quá trình đọc ghi dữ liệu
  • Có tính năng phát hiện phần mềm độc hại và tự động diệt virus giúp bạn không bị rò rỉ thông tin ngay cả khi máy tính của bạn đã bị nhiễm virus
  • Được bảo mật thông tin dữ liệu tuyệt đối thông qua truy cập mật mã, truy cập quét sinh trắc
  • Có chế độ phát hiện sự xâm nhập trái phép sẽ tự động hủy dữ liệu (trong trường hợp: bị đập vỏ thiết bị để truy cập vào chíp nhớ và bên trong thiết bị)
  • Được trang bị cách: chống bụi, chống thấm nước và chống xâm nhập vào bên trong thiết bị với vỏ kim loại bên ngoài bảo vệ.
  • Đạt chuẩn bảo mật cấp độ 1 hoặc 3 theo quy định bảo mật FIPS 140-2 của Hoa Kỳ

Bảo mật thông tin data thông qua thiết bị lưu trữ

Chi phí để mua được thiết bị này

  • Với tính năng này thì chi phí sẽ rất cao. Do đó, Imation đã thiết kế ra ổ USB flash có khả năng truy cập 10 người dùng rất hữu ích cho công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ.
  • Là loại thiết bị có độ bảo mật thông tin rất cao và được sử dụng nhiều trong môi trường: ngân hàng, chính phủ, quân đội…
  • Ngoại trừ ổ đĩa quang còn tất cả những bộ sản phẩm Imation Defender Collection đều được bảo hành 5 năm.

Như vậy với những tính năng ở trên chúng ta đã nhìn thấy Imation Defender Collection đã cho ra dòng sản phẩm được sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt nhất, giúp bạn chống trọi với những tình huống xấu có thể xảy ra với dữ liệu của bạn. Nhờ vậy mà việc bảo mật thông tin dữ liệu của bạn sẽ được bảo vệ một cách tuyệt đối.

By | 2016-09-13T17:54:02+07:00 Tháng Tư 4th, 2016|Tham Khảo|1 Comment

About the Author:

Leave A Comment