Những điều nên làm khi cài đặt windows 10

//Những điều nên làm khi cài đặt windows 10

Những điều nên làm khi cài đặt windows 10

Bất kỳ tín đồ công nghệ nào cũng đều biết đến Windows 10, một khi bạn đã cài hệ điều hành Windows 10 thì nên đọc bài viết dưới đây vì những điều dưới đây sẽ giúp cho máy bạn tốt hơn. Những điều nên làm khi cài đặt windows 10.

  1. Quản lý không gian ổ cứng

Windows.old là 1 thư mục xuất hiện khi chúng ta cài lại windows nhưng không tiền hành format ổ hệ thống(thường là ổ C). Bạn nên xóa file này để giảm dung lượng bộ nhớ. Cách làm như sau:

Trước tiên vào My Computer click chuột phải vào ổ đĩa C(hoặc ổ đĩa bạn cài windows có chưa windows.old) chọn Properties

Một bảng hiện ra, bạn nhấp chọn Disk Cleanup

Chờ hệ thống quét trong giây lát các bạn tiếp tục click vào phần Clean up system files, quá trình hơi lâu chút.

Lần này sau khi quét xong những file thừa trong windows sẽ được công cụ này phát hiện và gợi ý cho người dùng. Tuy nhiên không phải file nào các bạn cũng xóa được. Mà chỉ nên check vào phần: Previous Windows installion(s) –> Đây chỉ là phần phiên bản windows trước đó tức là file windows.old. Tiến hành chọn OK để hệ thống xóa file và vào ổ C để kiểm tra lại kết quả xem con không.

  1. Ghim những thiết lập hay sử dụng vào Menu Start

 cài đặt windows 10

Nếu như bạn hay sử dụng một hoặc nhiều các cài đặt nào đó thì bạn hoàn toàn có thể đưa cài đặt này vào màn hình Start bằng cách chọn vào biểu tượng Ghim kế bến biểu tượng tìm kiếm. Như vậy, bạn có thể vào nhanh cài đặt mà bạn muốn.

  1. Thay đổi truy cập trong File Explorer

Mỗi khi mở File Explorer trên Windows 10 thì mặc định nó sẽ hiển thị các thư mục mà bạn thường xuyên truy cập và các tập tin xem gần đấy. Mặc dù đây là sự thay đổi khá hữu ích nhưng nếu bạn muốn mở File Explorer bình thường như Windows 8.1 thì bạn có thể thực hiện như sau:

Trước tiên, mở File Explorer, sau đó chọn View >> Options từ thanh Ribbon. Một cửa sổ Folder Options sẽ mở ra. Nhấp vào trình đơn thả xuống và chọn “Open File Explorer” ở phía trên, sau đó chọn “This PC”. Nhấn OK và bạn đã hoàn tất.

  1. Lên lịch khởi động máy tính khi Update

Đây là một tính năng khá tuyệt vời mà bạn nên biết vì đây là chỉ mới là phiên bản Priview chính vì vậy mà sẽ có khá nhiều bản Update được cung cấp từ Microsoft.

Để kích hoạt, trước tiên, bạn cần vào Settings tại menu Start. Chọn Updates and Recovery >> Update. Nếu như bạn có một bản Update đang diễn ra thì bạn có thể chọn vào Select a Restart Time. Và chọn thời gian mà bạn muốn máy tính sẽ khởi động lại sau hoàn tất việc Update.

  1. Thay đổi một số thiết lập của OneDrive

OneDrive là một ứng dụng được tích hợp mặc định vào Windows 10 chính vì vậy mà bạn không thể gỡ bỏ nó ra khỏi Windows. Nếu như bạn muốn thay đổi một số thiết lập của OneDrive như thay đổi thư mục lưu trữ, tập tin,… bạn có thể thực hiện như sau.

Trước tiên, bạn hãy mở File Explorer và chọn vào biểu tượng OneDrive ở bên trái. Tại đây, sẽ có nhiều tùy chỉnh thiết lập mà bạn có thể thay đổi như tự động khởi chạy OneDrive, Đồng bộ thư mục,….

  1. Di chuyển cửa sổ Windows giữa 2 Desktop ảo

Một tính năng khá hữu ích đã được tích hợp vào Windows 10 đó chính là bạn có thể tạo được một hoặc nhiều Desktop ảo

Trước tiên, bạn có thể chọn vào nút TaskView hoặc sử dụng Windows + Tab. Bây giờ, bạn chỉ cần nhấn và giữ cửa sổ cần di chuyển sao đó kéo sang Desktop ảo khác. Ngoài ra, bạn cũng có thể kéo sang “+ New Desktop”.

  1. Mở rộng Menu Start ra toàn màn hình

Windows 10  đã có sự thay đổi lớn khi đã tích giao diện Metro vào Menu Start. Để mở rộng màn hình Start để tìm kiếm App hoặc ứng dụng nào đó, bạn có thể chọn vào biểu tượng Expand Start nằm ở phía trên góc phải Menu Start.

  1. Tùy chỉnh Menu Start

Bạn có thể thực hiện tùy chỉnh Live Tiles (Các ô vuông) bằng các tùy chỉnh như Gỡ ra khởi Menu Start (Unpin From Start), thay đổi kích thước (Resize), Thêm vào Taskbar (Pin to Taskbar), Gở bỏ ứng dụng (Uninstall).

 Xem các bài viết khác:

 

By | 2015-11-27T15:05:32+07:00 Tháng Chín 12th, 2015|Tham Khảo|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment